Đánh giá xe Ford Focus 2017-311

Ngày đăng: 18/06/2017 11:31:33 PM

Ford Focus là chiếc xe nòng cốt trong dòng xe gia đình của Ford. Tuy nhiên, nó có tiếng là thú vị khi lái xe. Ford Focus cạnh tranh trực tiếp với những chiếc xe như VW Golf và Vauxhall Astra, và có sẵn bản lề 5 cửa và tài sản cố định. Tuy nhiên, Ford Focus không có lựa chọn cho ba cửa. 

Mặc dù vậy, Ford Focus vẫn luôn là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ. Khi đi đường ở Mỹ bạn sẽ gặp rất nhiều người đang sở hữu Ford Focus. Dòng Ford Focus cũng rất được ưa chuộng trên thị trường xe đã qua sử dụng, mua bán xe cũ. 

Phiên bản mới nhất của Ford Focus có thể cạnh tranh trên hầu hết các thị trường. Chủ yếu là dòng xe này có giá trị tốt cho người mua là công ty hoặc cá nhân. Một chiếc Skoda Octavia sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian nội thất và tính thiết thực hơn, trong khi Golf sẽ giữ giá trị tốt hơn và có nội thất sang trọng hơn. 

Đánh giá xe Ford Focus 2017

Ford Focus 2017

Trải nghiệm lái xe

★★★★☆

Hầu hết các mẫu của dòng Ford Focus đều được chống va đập. Do đó, người lái xe có thể tránh khỏi va đập lớn và máy móc không xóc nảy quá khắc nghiệt thậm chí trên đường nhấp nhô hay góc cua không hoàn hảo. Chiếc xe hầu như được giữ vững trên những con đường cứng cáp. Mặc dù Ford Focus có thể hơi lúng túng trên bề mặt xấu, đặc biệt khi các hợp kim lớn hơn được trang bị. Bạn nên tránh xa ST-Line trim để có thể cảm thấy thoải mái. Dù thiết bị này mang lại sự cứng rắn cho dòng xe thể thao nhưng không hề làm giảm chất lượng xe.

 

Kiểm soát cơ thể của Ford Focus khá tốt trên tất cả các mô hình. Vì vậy, Ford Focus đi lại khá mượt mà trên đường, đặc biệt là dòng VW Golf.

 

Các động cơ của Focus nói chung đều rất tinh tế. Động cơ xăng 1.0 và 1.5 Ecoboost đặc biệt ấn tượng về mức độ êm ái của chúng. Và chúng cũng là những động cơ mượt mà nhất trong dòng sản phẩm này. Động cơ diesel 1,5 cũng rất tốt theo tiêu chuẩn cắt lớp.

 

Tiếng ồn khi dừng cũng bị áp chế trong Ford Focus, nhưng tiếng ồn của đường phố và đường bộ càng xâm nhập nhiều hơn khi tốc độ chạy xe cao hơn.

 

Đánh giá xe Ford Focus 2017

Tiếng ồn bị áp chế trong Ford Focus

Nội thất

★★★☆☆

Tất cả các mẫu Ford Focus đều có thể điều chỉnh chiều cao trên ghế lái theo tiêu chuẩn, và có một không gian phong phú cả về phía trước và phía sau. Tay lái dễ dàng di chuyển vào và ra cũng như lên xuống.

Khả năng hiển thị phía trước của Ford Focus khá tốt, mặc dù các thanh chắn mảnh và gương lớn có thể cản trở tầm nhìn tại một số nút giao thông. Tầm nhìn phía sau ở mức độ trung bình.

Mỗi dòng Ford Focus cung cấp thiết bị thông tin giải trí rộng rãi. Ngay cả phiên bản Style cơ bản sẽ có đầu vào USB, một máy nghe CD, radio DAB, Bluetooth, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển âm thanh trên vô lăng và màn hình màu 4.2in.

 

Đánh giá xe Ford Focus 2017

Khoang lái của Ford Focus

Tính thực tiễn

★★★☆☆

Ford Focus có rất nhiều chỗ, ngay cả đối với người cao lớn để có thể được thoải mái ở ghế phía trước và không gian lưu trữ là vừa đủ trong hầu hết các mẫu. Các túi cửa sẽ chứa 1,0 lít, và có rất nhiều lỗ tròn rải rác xung quanh khoang cabin.

 

Chỗ để tựa đầu của Ford Focus hơi nhỏ với những đối thủ như VW Golf, và ít chỗ để chân hơn Skoda Octavia. Tuy nhiên Ford Focus vẫn có thể thoải mái cho hai người lớn trung bình ngồi trong - ngay cả trong những chuyến đi dài. Tuy vậy người ngồi giữa sẽ cảm thấy khó chịu một chút với bản lề gồ lên và đệm bị cứng.

 

Không có gì đặc biệt về tính linh hoạt của ghế ngồi trên xe Ford Focus. Các ghế phía sau được chia 60/40 và được giảm xuống bằng cách nhấn vào nút bên ngoài của seatback, và đẩy xuống phía dưới. Ghế ngồi phía sau không hoàn toàn bằng phẳng.

 

Đánh giá xe Ford Focus 2017

Khoang ghế phía sau của Ford Focus

Độ tin cậy và tính an toàn

★★★☆☆

Các cuộc điều tra về quyền sở hữu mới nhất cho thấy độ tin cậy của Focus thấp hơn một chút so với mức trung bình. Kính chắn gió của dòng xe này dễ bị hỏng, máy sưởi không nóng lên đủ nhanh, phanh không nhạy và các vấn đề pin là một trong những khiếu nại phổ biến nhất.

 

Bạn có thể tăng thời gian bảo hành của Ford Focus đến bốn năm và 80,000 dặm, hay năm năm và 100,000 dặm với thêm một mức chi phí hợp lý, dù bạn phải mua phiếu bảo hành trước khi chiếc xe được đăng ký.

 

Mỗi mô hình Focus đều có bảy túi khí, bao gồm túi khí gối, điều khiển ổn định điện tử và trợ giúp khởi động.

Đánh giá xe Ford Focus 2017

Độ tin cậy của Focus thấp hơn một chút so với mức trung bình

 

Các mô hình Titanium và Titanium X được tự động phanh khẩn cấp ở thành phố theo tiêu chuẩn, và hệ thống này là tùy chọn trên hầu hết các bộ phận khác. Tinh năng theo dõi điểm mù, điều khiển hành trình thích ứng và cảnh báo khởi hành làn xe là những tính năng tùy chọn trong phạm vi.

Một chiếc Immobilizer là tiêu chuẩn trong dòng Ford Focus, trong khi tất cả các phiên bản cấp thấp đều có cảnh báo, và tờ Thatcham đánh giá Focus có tính năng cạnh tranh trong phạm vi của nó để chống trộm cắp.

 City Ford - Chi nhánh Vũng Tàu