Đánh giá sơ lược xe Ford EcoSport 2017-163

Ngày đăng: 18/06/2017 11:14:22 PM

Đánh giá sơ lược xe Ford EcoSport 2017

Ford Ecosport 2017 là một chiếc SUV gọn nhẹ, phỏng trên nền tảng của Fiesta. Giá của chiếc Ford Ecosport ngang với Renault Captur và Kia Soul, và vượt trội hơn đối thủ là Nissan Juke và Skoda Yeti.

 

Động cơ diesel 1.5l sẽ trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với chiếc Ecosport tuy nhiên động cơ petrol 1.0 hoặc 1.5l cũng là sự lựa chọn không tệ. Xe Ford EcoSport chỉ có thể điều khiển bánh trước vì vậy bạn không thể đòi hỏi dòng xe này có khả năng xử lý ngoài đường bằng hơn một chiếc hatchback tiêu chuẩn. Nhưng không vì lí do này mà Ford Ecosport bị đánh giá thấp khi chạy trên đường.

Không gian và tính thực tiễn của xe Ford Ecosport cũng bị hạn chế rõ ràng. Bạn chỉ có thể ngồi thoải mái với nhiều nhất 4 người trên xe. Dòng Ford Ecosport không có những ưu điểm về khoang cabin giống như những đối thủ khác như Renault Captur và buồng lái của Ford Ecosport thì cực kỳ thiếu tính thực tế.

Đánh giá sơ lược xe Ford EcoSport 2017

Trải nghiệm lái xe

★★☆☆☆

 

Chúng tôi đề nghị bạn hãy tìm tới chiếc Ford Ecosport có bình xăng xăng 'Ecoboost' 124bhp 1.0 lít tăng áp, trong số các động cơ sẵn có trong dòng Ecosport. Động cơ này mạnh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với động cơ xăng 1,5 lít nhưng không phải là động cơ turbo tăng áp. Động cơ 1.0 lít là động cơ tự do, linh hoạt và mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn động cơ diesel. Phiên bản 1.0 lít này có dung tích 138 mã lực, nhưng chưa được kiểm tra và nó chỉ có mặt trên bảnTitanium S. Thêm vào đó nó quá đắt để có thể được khuyến khích cho người mua xe.

 

Nếu vấn đề kinh tế được ưu tiên trong quyết định của bạn, thì dầu diesel có mức độ phù hợp cho tầm lớp trung bình, dòng xe này cũng hoạt động tốt trong lưu lượng truy cập và lưu thông nhanh. Tất cả các mô hình Ecosport đều có hộp số tay 5 tốc độ mà bạn sẽ thấy mình thường xuyên sử dụng trong động cơ diesel nhờ vào bánh răng ngắn. Bạn có thể bật chế độ tự động với động cơ xăng 1.5.

 

Bộ lọc của xe Ford Ecosport là chấp nhận được trong một tầng lớp mà không có đối thủ tinh vi thực sự. Các động cơ của Ecosport thì ồn ào hơn Fiesta, nhưng chúng không gây khó chịu. Có một số rung động thông qua bàn đạp, tuy nhiên,cửa gương kêu lên khá nhỏ với một chút tiếng ồn của gió. Ít nhất là Ford Ecosport có bàn đạp chính xác và hộp số làm cho Ecosport dễ dàng lái xe một cách ổn định.

Nội thất

★★★☆☆

Giống như đối thủ của nó, Ford Ecosport có rất nhiều sự hấp dẫn cho khách hàng gần như ngay lập tức do vị trí lái xe của nó. Bạn có thể trượt lên chỗ ngồi của lái xe, thay vì phải cúi xuống, và bạn có được một cái nhìn tốt về con đường phía trước. Thật là đáng tiếc khi chỗ ngồi quá hẹp đến nỗi thậm chí những người lái xe hơi hẹp hơn cũng có thể cảm thấy như mình đang bị tràn qua các rìa, và bất cứ ai yêu thích nơi rộng rãi hơn chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái.

 

Chất lượng trực quan cũng không cao. Phải thừa nhận rằng đối thủ của Ford Ecosport - Renault Captur và Kia Soul cũng có nội thất khá rẻ, nhưng các sản phẩm nhựa gây xước của Ford làm cho nó trở nên mất thẩm mỹ và kém chất lượng trong thị trường xe tầm trung.

Đánh giá sơ lược xe Ford EcoSport 2017

Tính thực tiễn

★★☆☆☆

 

Ford Ecosport có đủ không gian phía trước mà hầu hết người lái xe sẽ cảm thấy thoải mái, nhưng Ecosport khá hẹp và người ở phía trước có thể cảm thấy một chút giới hạn khi di chuyển khuỷu tay. Cũng giống như vậy, ở khoang phía sau, nơi vắt ba cái băng ghế chỉ phù hợp cho những chuyến đi ngắn. Hai người lớn có thể ngồi được tốt, tuy nhiên thay vào đó mọi người đều có tầm nhìn tương đối tốt ra bên ngoài. Thật lđáng tiếc khi Ford Ecosport không có tính linh hoạt, hoặc không gian chở hàng đặc biệt phía sau mà bạn có thể gặp với Kia Soul hay Renault Captur.

 

Dòng Ford Ecosport cũng có nhiều khả năng có tiếng khởi động khá nhỏ, được truy cập qua cửa bên có tính mở rộng không thực tế. Nó có nghĩa là bạn không thể đỗ vào một chỗ đậu xe kín và sau đó mở cửa hoàn toàn để đi ra hay đi vào.

Đánh giá sơ lược xe Ford EcoSport 2017

Giá cả

★★★★☆

 

Ford Ecosport rẻ hơn so với một số đối thủ như - Skoda Yeti - chiếc xe lớn hơn một chút và có tính năng đi trên đường không bằng phẳng tốt hơn hoặc Juke nổi tiếng của Nissan là những ví dụ điển hình - và nó có giá cả cạnh tranh với nemeses, Renault Captur và Kia Soul. Nó cũng được dự báo sẽ giữ giá trị khá tốt, do đó đối với những người mua hoàn toàn được làm cho thoải mái khi đối mặt với một số tiền hợp lý và vấn đề tài chính.

Tuy nhiên, hầu hết người mua sẽ quyết định sau một thỏa thuận tài chính hàng tháng, và Ford có xu hướng đắt hơn một chút so với Renault trong lĩnh vực này.City Ford - Chi nhánh Vũng Tàu