Đánh giá sơ lược xe Ford Explorer 2017-162

Ngày đăng: 18/06/2017 11:26:52 PM

Xuất hiện với nhiều tính năng và ba động cơ khác biệt, Ford Explorer 2017 vô cùng phù hợp khi bạn đang cần tìm mua một chiếc SUV. Sự tĩnh lặng và chất lượng phụ tùng cabin vượt trội của xe khiến dòng xe này trở thành đối tượng tiềm năng trong phân khúc khách hàng. 

Bắt nguồn từ một hộ gia đình trong số những người mua xe ở Mỹ, xe Ford Explorer đã phát triển từ nguồn gốc lâu đời này từ bộ khung SUV hoàn toàn thành mẫu ba hàng chéo hiện đại như hôm nay. Phụ thuộc vào mức độ cắt, sự lựa chọn, và khả năng tài chính của bạn mà xe có thể được trang bị cực kỳ sang trọng. Khách hàng thường chọn dáng xe thể thao vì tốc độ đạt được lớn hơn các loại xe khác. Hệ thống điều khiển và hộp số không theo dáng thể thao khiến cho trải nghiệm khi lái xe hơi kỳ quặc. 

Tuy vậy, xe Ford Explorer phù hợp với mọi đối tượng khi mà khách hàng có thể tùy chỉnh xe để sử dụng cách chức năng cơ bản hoặc nâng cấp lên giao diện sang trọng hơn. Tính linh hoạt này của xe được đánh giá rất cao. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa ba loại ghế ngồi - ghế dài, ghế lẻ, và ghế gấp điện. Xe Ford Explorer có không gian lớn để hàng theo tiêu chuẩn. 

Đánh giá sơ lược xe Ford Explorer 2017

Cải tiến

Ford Explorer 2017 về cơ bản không thay đổi nhiều về cả máy móc lẫn vẻ bền ngoài. Xe Ford Explorer chỉ thay đổi một chút về tính năng, ví dụ như hệ thống giải trí của xe trong năm nay là Sync 3 thay vì MyFord Touch.

Tính năng

Chiếc Ford Explorer 2017 có thể chứa sáu đến bảy khách ngồi, dựa trên sự sắp xếp của bạn. Ford Explorer ra mắt thị trường với 6 mẫu: cơ bản, XLT, giới hạn, Sport và Platinum.Có ba loại động cơ có sẵn cho xe và tất cả các loại đều được lắp đặt với động cơ tự động Six-speed. Mẫu Sport và Platinum có thể điều tiết tất cả bánh xe trong khi mẫu Cơ bản, XLT và Giới hạn có thể được lựa chọn giữa việc điều khiển bằng bánh trước hoặc tất cả các bánh.

Đánh giá sơ lược xe Ford Explorer 2017

Trải nghiệm lái

Không giống như các mẫu xe khác được gọi là "Thể thao", Explorer Explorer Sport năm 2017 thực sự mang tính thể thao nhờ vào động cơ tăng áp V6 3.5 lít, hệ thống treo nhanh hơn, hệ thống lái nhanh hơn và lốp xe mùa hè dự phòng vượt qua bài kiểm tra. Kết quả là Ford Explorer có thể tăng tốc nhanh với khả năng xử lý ấn tượng và hệ thống phanh tốt.

 Tăng tốc   

Với động cơ EcoBoost V4 thì Ford Explorer chủ yếu tập trung tăng tốc chứ không có yếu tố liên quan đến hệ sinh tái hay môi trường. Ford Explorer có thể tăng tốc ngay lập tức khi bạn chạm vào chân ga. Hệ thống tăng tốc tự động hoạt động trơn tru và thông minh khi sử dụng mô-men xoắn 350 lb-ft; tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ chỉ mất 6,3 giây - quá tuyệt vời cho một động cơ chéo ba hàng lớn.

 Phanh   

Phanh của Ford Explorer phản ứng không tốt lắm nhưng nó vẫn bảo đảm được nhiệm vụ của mình. Bàn đạp có tuyến tính tốt, nó có thể dừng xe dễ dàng. Lốp xe thiết kế cho mùa hè thể hiện khá tốt trong bài kiểm tra dừng xe trong khoảng 60mph đến 108 ft. 

Tay lái   

Hệ thống lái điện tử được điều chỉnh tốt và mức độ trợ giúp tự nhiên; Nó có thể rẽ ngay lập tức. Xe chạy tốt ở tốc độ và có đủ ánh sáng để giúp người lái đỗ xe. Phản xạ của xe có thể được cải thiện, nhưng nhìn chung, Ford Explorer vẫn khá tuyệt vời đối với khách hàng mục tiêu của nó.

Đánh giá sơ lược xe Ford Explorer 2017

Sự thoải mái

Với khả năng xử lý của Explorer Sport năm 2017 thì nhiều người nghĩ rằng chất lượng xe sẽ bị ảnh hưởng. Tuy vậy họ đã sai vì dù tai lái làm cho xe Ford Explorer kém sang trọng đi một chút so với các dòng Explorer khác, Ford Explorer vẫn đáng để mua. Ghế ngồi của Ford Explorer khá thoải mái, ngoại trừ hàng ghế thứ ba.

Ghế ngồi

Chỗ ngồi phía trước rộng, êm và được hỗ trợ tốt. Ghế ngồi nhìn chung khá thoải mái. Hàng ghế thứ hai độ thoải mái tuyệt vời nhưng không có chỗ để tay bên trong. Chỗ ngồi trên ghế thứ ba rất cứng và có chỗ để tay bên ngoài bất tiện. 

Ghế lái

Việc điều chỉnh hệ thống treo cứng của mẫu Sport có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy rung và xóc hơn là Explorer thông thường nhưng nhìn chung vẫn khá thoải mái. Các bánh xe 20-inch thường tạo ra cảm giác xóc nẩy hơn, nhưng hệ thống treo lại trở nên hợp lý đáng ngạc nhiên vì nó được cải tiến. 

Tiếng động và độ rung   

Động cơ xe khá êm. Hiệu năng và kích thước của lốp xe khá lớn tuy nhiên chúng cũng không hề gây ra tiếng ồn. Tiếng ồn của gió cũng được hạn chế tối đa và khó mà có thể nhận ra được.  Động cơ tăng áp V6 của Ford Explorer mang chất lượng âm thanh giống như chiếc V8.

Nội thất

Xe Ford cuối cùng cũng bỏ đi các nút điều khiển cảm ứng nhạy cảm ở bảng điều khiển trung tâm. Người dùng cũng được khuyên là chọn ghế ngồi hai hàng để có không gian thoải mái hơn là để ba hàng ghế. Ford Explorer có khiếm khuyết duy nhất là tầm nhìn sau bị hạn chế.

Đánh giá sơ lược xe Ford Explorer 2017

Tiện ích

Độ sâu nơi chứa hàng hóa rất hữu ích ngay cả khi tổng dung tích chứa hàng không có gì đặc biệt. Nói chung nơi chứa hàng hóa của xe Ford Explorer được đánh giá khá tốt. 

 City Ford - Chi nhánh Vũng Tàu