Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017-164

Ngày đăng: 18/06/2017 11:40:21 PM

Ford Fiesta là một trong những điểm tham quan quen thuộc nhất trên các con đường của Anh. Nó xuất hiện trong khoảng năm 1976 và, trong suốt nhiều thế hệ, Ford Fiesta không bao giờ ra khỏi bảng xếp hạng ba chiếc xe bán chạy nhất trong nước. 

Phiên bản hiện tại của Ford Fiesta cũng phổ biến như những chiếc Fiestas trước đây, và mặc dù sự thành công về doanh số không phải lúc nào cũng được đảm bảo ở vị trí xuất sắc, nhưng trong trường hợp này - Ford Fiesta 2017 mới nhất chắc chắn là một trong những mẫu xe nhỏ tốt nhất mà bạn có thể mua. 

Đúng như vậy, các phiên bản rẻ hơn Ford Fiesta 2017 khá kém về mặt thiết bị và điện năng, nhưng nếu bạn liên lạc với đại lý và chọn đúng người hỗ trợ, bạn sẽ sở hữu được một chiếc xe nhỏ gọn với giá cả tuyệt vời. 

Ngoài ra, Ford còn cung cấp cho dòng Fiesta một loạt các công nghệ xe hơi ấn tượng và một số động cơ tinh xảo, trong khi mẫu ST thể thao là một trong những mẫu ấn tượng và được săn tìm trong những năm gần đây.

 Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017

Ford Fiesta 2017

Trải nghiệm lái xe

★★★★★

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Fiesta là nó kết hợp sự vui vẻ khi lái chiếc xe hơi nhỏ với sự tinh tế của xe hơi lớn để tạo nên điều khác biệt. Ford Fiesta có các bánh xe hợp kim lớn hơn tùy chọn và Lốp xe được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các bề mặt đường, dù gồ ghề hay bằng phẳng. Trên thực tế, việc đi lại của nó mượt mà hơn nhiều dòng xe đắt hơn. 

Động cơ xăng ba xi-lanh và động cơ diesel làm việc chăm chỉ một cách nhẹ nhàng. Động cơ này tạo ra tiếng ồn nhẹ nhàng trên đường cao tốc, cộng với tiếng ồn nhỏ ở tốc độ. Có một số tiếng ồn trên đường bộ, đặc biệt là trên các phiên bản có bánh xe hợp kim lớn hơn, nhưng không đủ để gây khó chịu. Bộ phận điều khiển chính - chân ga, phanh và bàn đạp ly hợp - có hành động chính xác và kết hợp với hộp số slick để làm cho việc lái xe trở nên trơn tru và dễ dàng.

 

Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017

Ford Fiesta kết hợp cả sự vui thú của dòng xe nhỏ và sự tinh tế của dòng xe lớn

Nội thất

★★★☆☆

Chỗ ngồi trong xe Fiesta khá cao, nhưng vị trí lái xe thì có thể điều khiển được và Ford Fiesta vượt qua hầu hết các đối thủ về độ thoải mái của vị trí ngồi trên xe. Tất cả các mô hình đều được được điều chỉnh chiều cao và mẫu Zetec có được tính năng hỗ trợ điều chỉnh dây an toàn tốt. Ghế được hỗ trợ và cung cấp tính năng đi trên đường dài nhấp nhô một cách thoải mái. Ngoài ra Ford Fiesta còn có thể điều chỉnh hai tay lái, trong khi tay lái và bàn đạp được thiết kế ở vị trí lý tưởng.

 

Hình dáng ưa nhìn của Fiesta được đánh giá là khá bắt mắt, nhưng nó có khả năng hạn chế tầm nhìn một chút, với cửa sổ phía sau nhỏ và các cửa sổ phía sau cửa sau khá hẹp. Mặc dù vậy, Fiesta cũng là dòng xe nổi bật và vượt trộ so với các dòng xe siêu nhỏ do sự giúp đỡ của vị trí lái xe cao hơn một chút nhẹ của nó.

 

Bàn điều khiển trung tâm của Fiesta được lấy cảm hứng từ thiết kế điện thoại di động, nhưng điều này cũng liên quan đến kỷ nguyên màn hình cảm ứng thời trước, vì vậy nó đòi hỏi bạn phải di chuyển qua các menu khác nhau để sử dụng các nút khá nhỏ. Nó gây ra khá nhiều bối rối cho người dùng với lần đầu tiên sử dụng so với các hệ thống của một số các đối thủ mới của Fiesta.

 

Tất cả các mẫu của Ford Fiestas đi kèm với sự kiểm soát ổn định và bảy túi khí. Chiếc xe này cũng được đánh giá cao nhất năm sao trong cuộc thử nghiệm của Euro NCAP vào năm 2012, bao gồm điểm số bảo vệ người lớn (91%) và bảo vệ trẻ em (86%).

Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017

Tất cả các mẫu Ford Fiestas đi kèm với sự kiểm soát ổn định và bảy túi khí

Tính thực tiễn

Ford Fiesta có không gian khá nhỏ. Hãng Ford đã không cho dòng Fiesta bất kỳ ưu thế nào để làm cho nội thất của nó đặc biệt linh hoạt. Tất cả các mô hình Fiesta đều có một chỗ ngồi phía sau cố định và ghế được chia theo tỷ lệ 60/40 để có thể gấp lại. Ghế hành khách phía trước có thể điều chỉnh độ cao theo tiêu chuẩn cho các mẫu ST, nhưng tính năng này không có sẵn trên toàn bộ phần còn lại của băng ghế.

Chỗ để chân của Ford Fiesta là một hình dạng phong nha và rất hữu ích. Nếu không gian khởi động được ưu tiên hoàn toàn trong lựa chọn của bạn thì bạn nên cân nhắc xem xét dòng Honda Jazz hoặc một đối thủ nhỏ hơn của Ford, chẳng hạn như Skoda Fabia Estate.

Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017

Không gian bên trong xe Ford Fiesta khá nhỏ

Giá cả

Ford Fiesta được cân nhắc khá nhiều về vấn đề tài chính. Mặc dù giá niêm yết khá cao, nhưng Ford Fiesta có thể giảm giá đáng kể thông qua các nhà môi giới trực tuyến, và nếu bạn có thể mặc cả tốt tại các showroom. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một thỏa thuận tốt vì giá trị bán lại của xe không thể tốt hơn mức trung bình.

Đánh giá sơ lược xe Ford Fiesta 2017

Mặc dù giá niêm yết khá cao nhưng Ford Fiesta có thể được giảm giá đáng kể thông qua các nhà môi giới trực tuyếnCity Ford - Chi nhánh Vũng Tàu